ANAKONN INC (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “บริษัท”) ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ Ankk (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “บริการ”) หน้านี้อธิบายวิธีการลบข้อมูลของคุณ
สารบัญ
- ข้อมูลพร้อมสำหรับการลบ
- วิธีการลบข้อมูล
- การลบการรวม SNS และการลบข้อมูล
- คำขอลบข้อมูล
- ข้อมูลที่เก็บไว้หลังจากการลบ
- ติดต่อ
1. ข้อมูลที่พร้อมสำหรับการลบ
ข้อมูลต่อไปนี้สามารถลบออกจากบริการได้:
ข้อมูลบัญชี
- ที่อยู่อีเมล
- ชื่อ (ชื่อเล่น)
- รูปโปรไฟล์
- ข้อมูลการรวมการเข้าสู่ระบบโซเชียล
ข้อมูลการใช้บริการ
- สร้างแบรนด์และเนื้อหา
- ข้อมูลการรวมบัญชี SNS (โทเค็นการเข้าถึง)
- ข้อมูลสินค้าและรูปภาพ
- ประวัติการตีพิมพ์
ข้อมูลที่รวบรวมโดยอัตโนมัติ
- บันทึกการใช้บริการ
- บันทึกการเข้าถึง
2. วิธีการลบข้อมูล
วิธีที่ 1: ลบภายในบริการ
- เข้าสู่ระบบบริการ
- นำทางไปยังการตั้งค่าเมนู
- ในการจัดการบัญชีส่วน เลือกลบบัญชี
- ทำตามคำแนะนำเพื่อทำการลบบัญชีให้เสร็จสิ้น
การลบบัญชีของคุณจะเป็นการลบข้อมูลทั้งหมดอย่างถาวร และการดำเนินการนี้ไม่สามารถยกเลิกได้
วิธีที่ 2: คำขอทางอีเมล
หากคุณไม่สามารถลบได้โดยตรง คุณสามารถขอลบข้อมูลได้โดยการส่งอีเมลmail@ankk.app.
3. การลบการรวม SNS และการลบข้อมูล
Instagram / Threads / Facebook Page
หากต้องการยกเลิกการเชื่อมโยงจากแพลตฟอร์ม Meta (Instagram, Threads, Facebook Page):
- ยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี SNS ในบริการ
- หากต้องการลบการอนุญาตของแอปเพิ่มเติมออกจาก Meta:
- การตั้งค่า Facebook > แอปและเว็บไซต์- ค้นหาและลบ Ankk
- การตั้งค่า Instagram > แอปและเว็บไซต์- ค้นหาและลบ Ankk
Bluesky
หากต้องการยกเลิกการเชื่อมโยง Bluesky:
- ยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Bluesky ในบริการ
- ในแอป/เว็บ Bluesky ให้ไปที่การตั้งค่ารหัสผ่านสำหรับแอปและลบรหัสผ่านสำหรับแอปที่สร้างขึ้นสำหรับ Ankk
YouTube
หากต้องการยกเลิกการเชื่อมโยง YouTube:
- ยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี YouTube ในบริการ
- ในการเชื่อมต่อของบุคคลที่สามในบัญชี Google ให้ลบสิทธิ์เข้าถึงของ Ankk
TikTok
หากต้องการยกเลิกการเชื่อมโยง TikTok:
- ยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี TikTok ในบริการ
- ใน TikTok ให้เปิด การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > ความปลอดภัยและสิทธิ์ > สิทธิ์ของแอปและบริการ แล้วลบ Ankk
หมายเหตุ: เมื่อยกเลิกการลิงก์การรวม SNS โทเค็นการเข้าถึงที่จัดเก็บไว้สำหรับ SNS ที่เกี่ยวข้องจะถูกลบทันที เนื้อหาที่เผยแพร่แล้วบนแพลตฟอร์ม SNS จะต้องถูกลบโดยตรงในแต่ละแพลตฟอร์ม
การควบคุมและระยะเวลาลบข้อมูล YouTube
สำหรับข้อมูล YouTube ให้ใช้ขั้นตอนเฉพาะนี้เหนือข้อความ SNS ทั่วไปข้างต้น และจะไม่แสดงว่าเป็นการลบทันที
- ใน Ankk ไปที่ Channels > เลือกช่อง YouTube ที่เชื่อมต่อ > Settings > Disconnect แล้วยกเลิกการเชื่อมต่อ
- ในการเชื่อมต่อของบุคคลที่สามในบัญชี Google ให้ลบสิทธิ์ของ Ankk
- หากไม่สามารถทำขั้นตอนเหล่านี้ได้ ให้ขอลบข้อมูลที่ mail@ankk.app
Ankk จะปิดการเชื่อมต่อและลบหรือกำหนดเวลาลบโทเค็นการเข้าถึงและรีเฟรช OAuth ขอบเขตที่อนุญาต ตัวระบุและข้อมูลโปรไฟล์ช่อง YouTube รวมถึงข้อมูลที่ได้รับอนุญาตจาก YouTube API Services เนื้อหาที่เผยแพร่แล้วต้องลบบน YouTube การลบจะเสร็จโดยเร็วที่สุดและไม่เกิน 7 วันปฏิทินหลังยกเลิกการเชื่อมต่อในผลิตภัณฑ์ หรือ 30 วันปฏิทินหลัง Ankk ตรวจพบการเพิกถอนฝั่ง Google หรือยืนยันการลบบัญชี ข้อมูลที่กฎหมายกำหนดให้เก็บจะถูกแยกเก็บตามระยะเวลาที่กำหนดและไม่นำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น
4. คำขอลบข้อมูล
คุณสามารถขอลบได้ทางอีเมลพร้อมข้อมูลต่อไปนี้:
ถึง: mail@ankk.app
เรื่อง: คำขอลบข้อมูล
เนื้อหา:
- ที่อยู่อีเมลที่ใช้ในการลงทะเบียน
- ขอบเขตของข้อมูลที่ต้องการลบ (ทั้งบัญชีหรือข้อมูลเฉพาะ)
- ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการยืนยันตัวตน (หากร้องขอ)
คำขอลบจะดำเนินการภายใน 7 วันทำการหลังจากได้รับ และคุณจะได้รับแจ้งทางอีเมลเมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น
5. ข้อมูลที่เก็บไว้หลังจากการลบ
แม้หลังจากการลบบัญชีแล้ว ข้อมูลบางอย่างจะต้องถูกเก็บรักษาไว้เป็นระยะเวลาตามที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนด:
| ข้อมูล | ระยะเวลาการเก็บรักษา | พื้นฐานทางกฎหมาย |
|---|---|---|
| บันทึกการชำระเงินและการทำธุรกรรม | 5 ปี | พ.ร.บ. พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ |
| บันทึกการร้องเรียน/ข้อพิพาทของผู้บริโภค | 3 ปี | พ.ร.บ. พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ |
| บันทึกการเข้าถึง | 3 เดือน | พระราชบัญญัติความเป็นส่วนตัวโทรคมนาคม |
เมื่อช่วงเวลาเหล่านี้หมดลง ข้อมูลก็จะถูกลบออกจนหมดเช่นกัน
6. ติดต่อ
หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการลบข้อมูล โปรดติดต่อเรา:
เจ้าหน้าที่ความเป็นส่วนตัว
- อีเมล์: mail@ankk.app
คู่มือนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 2026-08-26